Đến động Tiên chùa Linh Cốc khi đi du lịch Tam Cốc Bích Động

 

Động Tiên là 1 động khô cực kì đẹp của khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Động Tiên nằm cách ngôi chùa Bích Động khoảng gần 1 cây số. Động Tiên bao gồm ba hang đều rất lớn, rộng và cao nữa. Trần động Tiên có rất nhiều vân đá và những nhũ đá được phản chiếu ánh sáng rủ xuống  lấp lánh với nhiều màu sắc lung linh. Trên trần của động Tiên có nhiều những con dơi và cả chim cư trú. Ở bên ngoài nhìn sẽ thấy động Tiên y hệt như một lâu đài tráng lệ. Và cũng chính nhờ các biến đổi tự nhiên mà hình dáng của các nhũ đá rất có hình tượng và được đặt tên theo những hình thù đó như cây thóc, ông tiên, con voi, con rồng… Đặc biệt, khi bạn gõ nhẹ vào những khối đá bạn sẽ được thưởng thức nhiều âm điệu khác nhau vô cùng thú vị.

Động Tiên

Động Tiên

Click here nếu giờ này bạn đang quan tâm tới Du lịch Bái Đính.

Chùa Linh Cốc thì tọa lạc trong núi chùa Móc. Chùa Linh Cốc quay về hướng tây, phía trước của chùa Linh Cốc là một cánh đồng nước. Chùa Linh Cốc có từ thời vua Trần Thánh Tông, chùa có sân rộng ở ngay chân núi và hai bên sân là nhà thờ tổ . 3 gian chùa quay hướng tây bắc và đặt tượng thờ vị thánh tăng là đức A Nam Đà. Nhà trai có 5 gian và quay hướng đông nam. Còn điện Mẫu thì quay lưng vào sườn núi ở hướng tây nam, được thiết kế theo kiểu chữ ” Tam”. Hậu cung trong chùa Linh Cốc là một gian thờ ba vị Tam Toà Thánh Mẫu là: Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải.

Chùa Linh Cốc

Chùa Linh Cốc

Link http://dulichbaidinhtrangan.com/tin-tuc/du-lich-tim-hieu-lich-su-chua-bai-dinh-trang-an/ sẽ giúp bạn tìm hiểu về Lịch sử của chùa Bái Đính nhé bạn.