Món quà không thể bỏ lỡ khi tới du lịch Hạ long

Sau chuyến đi du ngoạn giữa chốn bồng lai tiên cảnh đầy nên thơ ở vịnh Hạ Long, du khách đừng quên ghé qua những khu chợ bán đồ truyền thống như chợ Hạ Long 1, chợ Hạ Long 2 hay chợ Cái Dăm để chọn mua cho mình hay để làm quà cho người thân bạn vè những món quà đặc sản hay đồ lưu niệm nhé
1. MỰC KHÔ
Mực khô là một trong những loại hải sản đặc trưng của vùng đất miền biển Hạ Long và nó được nhiều du khách chọn mua làm để quà sau mỗi chuyến du lịch dã ngoại ở Hạ Long.
Mực khô Hạ Long có nhiều loại, để đáp ứng với nhu cầu và mụ đích khác nhau của từng du khách, trong đó chủ yếu gồm 3 loại: loại to, loại vừa và loại trung bình. Món mực khô Hạ Long được chế biến qua rất nhiều công đoạn khác nhau, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngọt, dai tự nhiên và mang hương vị biển đậm đà đặc trưng hơn so với những vùng biển khác.

Mực khô hạ long

Mực khô hạ long

Để chọn được mực khô chính gốc ngon, du khách du lịch Hạ Long có thể chọn mua ở những gian hàng hải sản khô trong khu chợ Hạ Long 1 và chợ Hạ Long 2 chợ Cái Dăm. Bên cạnh đó, du khách cần chú ý những loại mực khô có màu hồng sáng, thân thẳng và dày, đầu gắn chắc vào thân, đuôi mực mỏng và không có mùi tanh để chọn được mực khô Hạ Long chất lượng nhé!
Mực khô Hạ Long sẽ là món quà đắc sản tuyệt vời dành tặng gia đình và bạn bè sau những dịp du lịch Hạ Long mùa hè này đấy!

2. SÁ SÙNG KHÔ

Sá sùng là một món đặc sản ngon tuyệt vời, khá hiếm hoi và đắt đỏ ở vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh. Trong những tour du lịch Hạ Long, sá sùng khô là một trong những thức quà đặc sản thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế chọn mua.

Sa Sùng kho hạ long

Sa Sùng kho hạ long

Du khách sau khi chọn mua sá sùng khô có thể chế biến lại bằng cách nấu nước dùng để tăng thêm vị ngọt đậm đà tự nhiên hoặc đem rang, nướng để nhâm nhi cùng rau diếp cá, rau thơm. Sá sùng không chỉ là hải sản mang vị biển mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp vi chất cần thiết cho cơ thể con người.
Sá sùng có giá đắt đỏ, vì thế khi chọn mua du khách cần chọn đúng loại sá sùng ngon với đặc điểm màu trắng ngà, mình dày, dài từ 7 – 15 cm và có mùi thơm đặc trưng ở chợ hải sản khô Hạ Long nhé! Sau chuyến du lịch Hạ Long, bạn có thể cùng người thân và bạn bè thưởng thức món đặc sản thơm ngon vùng biển Quảng Ninh nhé!