Thư giãn với tour du lịch Đảo Quan Lạn

Mệt mỏi, stress là những gì mà con người gặp phải sau những tháng ngày làm việc không nghỉ ngơi. Hè đã đến, cũng là lúc bạn nên dành cho mình thời gian để thư giãn và quên đi những muộn phiền trong cuộc sống. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch dài ngày hoặc ngắn ngày đến một nơi nào đó mà tại đó công việc không còn là những mối lo của bạn.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một địa danh du lịch và hoang sơ, vừa dân giã có phần nguyên thủy, ít nhân tạo. Nơi đây sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới, giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đó chính là khu du lịch biển Quan Lạn. Hè này nếu du khách muốn du lịch đến Quan Lạn có thể tham khảo các tour dưới đây rất phù hợp

Tại đây du khách sẽ bị mê hoặc bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng dài và làn thanh thủy xanh , được thăm các di tích lịch sử văn hóa và thưởng thức nhiều thuỷ sản quý hiếm của người dân trong Vùng đất đánh bắt.

Quan Lạn  thuộc tỉnh vùng biển giàu tiềm năng là vịnh Bái Tử Long của Tỉnh Quảng Ninh. Đảo có diện tích 11 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây , từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót , với những ngọn núi cao phía Đông như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi để trông coi cho cư dân trên Đảo. Những năm qua du lịch đã đến với hòn đảo này như một quy luật tự nhiên “hữu xạ tự nhiên hương” ,  khiến bao du khách muốn tìm đến nơi đây để tầm sự thanh bình , tránh xa phố phường ồn ã và đông đúc. Trên hòn đảo trông thích nhìn này có 2 bãi tắm nổi danh đẹp và hoang vu với bãi cát trắng trải dài là bãi Minh ChâuBãi Sơn Hào.

khu du lịch biển quan lạn

Vẻ đẹp hoang sơ của khu du lịch biển Quan Lạn

Du khách đến Quan Lạn sẽ được thưởng thức các món ẩm thực hấp dẫn như Sá Sùng Quan Lạn hay Cầu Gai Quan Lạn. Đây là 2 món ăn vô cùng ngon và bổ. Sá sùng ban đầu nhìn thấy có thể sẽ nhiều du khách không dám ăn, bởi trông nó chẳng khác gì con giun đất. Nhưng đây lại là một loại hải sản vô cùng thơm ngon…xem thêmCầu Gai thì thường được làm mắm, rất công phu nhưng lại rất ngon. Ngoài ra, còn có các đặc sản khác như tôm he, cù kì….

Đến Quan Lạn, nhất định bạn phải đến khu di tích Quan Lạn để tham quan, ở đây có Chùa Quan Lạn, đình Quan Lạnmiếu, nghè Quan Lạn. Đây là 4 di tích lịch sử nổi tiếng ở nơi đây.

Ẩm thực Quan Lạn

Ẩm thực Quan Lạn

Đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp , ngày nay di tích này vẫn còn nguyên lành chưa bị thời gian phủ bóng tàn phá, các đường nét chạm khắc hoa văn ở đình khá tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn ( Linh Quang tự ) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân Vùng đất góp nhiều công sức xây dựng chùa. Bức tượng là một bà cụ già Việt Nam tươi tắn , hiền hòa , thuần hậu đã tạo nên nét độc đáo của chùa.

Tiếp đến là Miếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân Vùng đất đã dự khán trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được tôn sùng là Vị Thần. Đây là những di tích lịch sử minh chứng cho một hòn đảo có truyền thống văn hóa lâu đời – nơi đầu sóng , ngọn gió bảo gác canh tổ quốc.

Du khách có thể xem thêm chi tiết về các di tích lịch sử ở Quan Lạn tại: http://congtydulichnoitieng.com/diem-du-lich/khu-di-tich-quan-lan/

Với những điểm tham quan cũng như việc thưởng thức các món ăn ở trên thì chắc hẳn du khách sẽ hoàn toàn được thư giãn, quên đi mọi mệt mỏi để sau chuyến du lịch lại có thể trở về với những công việc bộn bề của mình.

Đặc biệt, hè này chúng tôi cũng cung cấp đến bạn một tour du lịch nữa mang tên Du lịch Đồ Sơn. Đây là một địa điểm du lịch ở Hải Phòng cũng đang được du khách đón nhận rất nhiều. Đến Đồ Sơn cũng là cách mà du khách làm mỗi khi stress.