Vịnh Hạ Long đẹp quyến rũ khi tiết trời vào thu

Vịnh Hạ Long ở Việt Nam được khách trong nước ngoài nước rất yêu thích,bởi nước xanh quanh năm, đảo lớn đảo nhỏ và đi mùa nào cũng đẹp.Vào mùa thu Hà Nội ngập tràn hương hoa sữa và lá vàng bay khắp phố phường? Còn mùa thu trên vịnh Hạ Long-vịnh đẹp nhất Việt Nam cũng đẹp không kém mùa thu ở Hà Nội hay bất kì đâu trên nước Việt Nam

Vịnh Hạ Long khi vào thu

Vịnh Hạ Long khi vào thu

Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, được bao bọc bởi thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn.Được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, và là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Hạ Long ngày càng được biết đến nhiều hơn nhờ những cảnh đẹp,nước biển trong xanh, bờ biển trải dài và các món ăn ngon đặc sản.

Vịnh Hạ Long buổi sáng sớm

Vịnh Hạ Long buổi sáng sớm

Khi vào thu nắng ở vịnh Hạ Long dường như cũng nhẹ nhàng hơn. Đứng từ Bãi Cháy của thành phố Hạ Long ngắm vịnh, chỉ thấy một màu xanh đang phủ lên những núi đá lớn nhỏ rải rác. Hạ Long vốn đã đẹp nay càng đẹp hơn nhờ cái màu xanh biếc khó tả, len lỏi vào tâm trí du khách mỗi khi đi ngang qua một đảo đá nhỏ hay nhìn mặt nước bị xao động bởi sóng biển và gió nhẹ đưa.

Nước biển xanh biếc một màu

Nước biển xanh biếc một màu

Thu đến cũng là lúc tiết trời dễ chịu nhất,du khách sẽ tận hưởng khí hậu tuyệt vời, hoang hoải hơi thu, vừa tắm cái nắng nhẹ nhàng tự nhiên. Nếu ở thủ đô bạn sẽ được ngửi mùi hoa sữa thơm làm say lòng người, còn trên vịnh Hạ Long là hương vị thấm đẫm mùi biển, mùi cỏ cây và núi non nữa làm tâm hồn người ta trở nên khoan khoái, phiêu bồng.

Thuyền bè tấp nập

Thuyền bè tấp nập

Trời chiều yên bình trên Vịnh

Trời chiều yên bình trên Vịnh

Không chỉ ngắm vịnh,thả mình trong dòng nước trong xanh,hay nghe kể về hòn Trống-Mái biểu tượng của Vịnh Hạ Long và sự tích xung quanh nó,bạn còn được ghé những địa điểm khiến bạn ngỡ ngàng vì quá đẹp. Nào là hang Sửng Sốt trên đảo Bồ Hòn – trung tâm vịnh, với vô vàn nhũ đá hóa thạch đủ màu sắc và hình dạng bên trong; cạnh đó là bãi Ti Tốp, hang Bồ Nâu, động Mê Cung, hang Luồn… tập trung ngay tại đây. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến đảo Tuần Châu  nổi tiếng với nhiều dịch vụ cao cấp, hoạt động vui chơi và ẩm thực đa dạng thuộc hàng “đỉnh” của Hạ Long.

Bãi tắm tuyệt đẹp

Bãi tắm tuyệt đẹp

Nếu yêu khám phá thì bạn không thể bỏ qua làng chài Cửa Vạn – điểm đến đậm chất Việt được dân du lịch bụi rất yêu thích.Trong không gian yên ả, tiết trời se lạnh thanh bình của trời thu, được tìm hiểu cuộc sống dân chài và trực tiếp tham gia những công việc mưu sinh thường ngày cùng với người dân.

Làng chài lênh đênh sóng nước

Làng chài lênh đênh sóng nước

Mùa thu là thời điểm du lịch rất thích hợp cho những chuyến đi đến vùng cao núi rừng, leo núi hay thả bộ trên những con đường đầy lá bay của thành phố lớn. Nhưng mùa thu cũng là thời điểm mà vịnh Hạ Long trở nên đẹp ngỡ ngàng với tấm thảm xanh mướt của cỏ cây, trời, biển và mây trắng bồng bềnh, với gió thu và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn,phong cảnh hấp dẫn khi lênh đênh trên sóng nước Hạ Long.