Hùng vĩ cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang

Hà Giang mảnh đất địa đầu của cực Bắc Việt Nam, với nhiều cảnh đẹp làm nao lòng người. Mỗi bước chân đặt lên mảnh đất Hà Giang là một nguồn cảm xúc khác nhau, từ những vẻ đẹp nguyên sơ bí ẩn đậm chất núi rừng của tạo hóa ban tặng cho đến những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu và con người bình dị, đô hậu nơi đây. Chính sức hút kỳ diệu đó đã làm cho mảnh đất Hà Giang trong lòng mỗi du khách luôn đẹp đẽ và khó quên.

Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn

ha-giangVẻ đẹp thơ mộng của Hà Giang

Vùng cao Hà giang hấp dẫn với kiến trúc và phong tục đặc sắc của đồng bào các dân tộc, sự kết hợp hà hòa giữa con người, đá và hoa nơi cao nguyên đá này có sức hút rất lớn với khách du lịch. Đó là việc tận mắt được chiêm ngưỡng sự kỳ vỹ của một vùng cao nguyên đá, khu công viên địa chất toàn cầu Đồng Văn.

Con đường hành trình đến với cao nguyên đá tuy có những đoạn cua tay áo gấp đến chóng mặt, giữa một bên là vực thẳm và một bên là từng lớp núi tai mèo. Nhưng nếu ai đã từng nghe qua sự tích của Con đường Hạnh Phúc này thì sẽ không khỏi trầm trồ xen lẫn sự khâm phục và niềm tự hào dân tộc. Con đường Hạnh Phúc bắt đầu khởi công vào năm 1959 có chiều dài khoảng 200km, chạy từ Hà Giang qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh Mã Pì Lèng rồi đến Mèo Vạc. Sau gần 8 năm thực hiện con đường đã hoàn thành và được Bác Hồ đặt tên là con đường Hạnh Phúc.

Nếu bạn muốn du lịch Hà Giang tháng 11, có thể tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-ha-giang-thang-11-thuong-thuc-dac-san-banh-tam-giac-mach/

con-duong-hanh-phucCon đường hạnh phúc ở Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn sở hữu nhiều di tích lịch sử lâu đời, những công trình kiến trúc nghệ thuật gắn liền bản sắc văn hóa dân tộc Mông, Tày, Lùng,… và hàng loạt danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cứ mỗi độ xuân về cao nguyên đá Đồng Văn lại phủ một màu xanh bạt ngàn của ngô, lúa, đậu và của cây trái trổ bông. Màu xanh ấy được chắp nối bởi đặc tính cần cù, chịu có của đồng bào các dân tộc, điều đó đã giúp họ hòa mình với cuộc sống nơi đây. Trời, đất, con người như giao hòa cùng nhau xây đắp cho hình ảnh cao nguyên đá thêm đẹp, thêm kỳ vỹ.

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi tới cao nguyên đá Đồng Văn đó chính là Khu di tích kiến trúc nhà Vương: Công trình độc đáo này được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, mô phỏng theo kiến trúc Trung Quốc (đời Mãn Thanh) với những đường cong, nét lượn, trạm trổ tinh xảo.  Hiện nay, khu dinh thự này đã được trùng tu lại và trở thành một điểm nhấn độc đáo trong chuyến du lịch đến cao nguyên đá Đồng Văn.

Xa hơn nữa ta có thể thấy khu phố cổ Đồng Văn nằm giữa thung lũng với bốn bề núi đã bao bọc. Khu phố cổ được hình thành từ đầu thế kỷ 20, có người Tày, Mông và nười Hoa sinh sống. Phố mang dấu ấn kiến trúc của người Hoa với những mái ngói âm dương cùng những chiếc đèn lồng đỏ treo cao xua đi cái lạnh buốt khắc nghiệt của cao nguyên đá.

pho-co-dong-van

Khu phố cổ Đồng Văn – Hà Giang

Du lịch Đồng Văn Hà Giang với phong cảnh hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang, cánh đồng hoa cải đẹp mê hồn và bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao sẽ những điểm đến đầy mê hoặc và cuốn hút du khách.