Xách balo lên và đến Sapa chỉ với 1,5 triệu đồng

Bạn muốn đến Sapa nhưng lại lo lắng về ngân sách hạn hẹp, không thể đủ cho chuyến đi thì bạn hãy yêu tâm về vấn đề này. Chỉ với 1,5 triệu đồng bạn có thể du lịch nhiều nơi ở Sapa nếu bạn biết cách tính toán chi tiêu ăn ngủ nghỉ hợp lý.

Sapa hiện nay đang là điểm du lịch thu hút khá nhiều khách thăm quan nhưng không phải ai cũng biết cách du lịch để vừa an toàn, vừa tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo cách đi dưới đây với chi chí 1,5 triệu đồng dành cho 1 người.

Điểm du lịch ở Sapa

Điểm du lịch ở Sapa

Đầu tiên về vấn đề đi lại, từ Hà Nội lên Sapa bạn có thể di chuyển bằng xe khách với mức giá 250.000 đồng một lượt. Bạn có thể đón xe ở bến xe Mỹ Đình, lựa chọn một chiếc xe giường nằm và đi vào buổi tối, như vậy thì sáng sớm ngày hôm sau bạn đã có mặt tại Sa Pa vừa tiết kiệm được thời gian và tiền thuê khách sạn.

Có thể bạn quan tâm: https://dulichkhatvongviet.com/kinh-nghiem-du-lich-sapa/

Đến nơi, bạn thuê phòng để nghỉ ngơi và cất hành lý, với mức giá thuê từ 200.000 đồng/phòng một ngày. Mỗi phòng như vậy có thể ở từ 2 – 3 người, nên nếu bạn đi đông người thì tiền thuê phòng sẽ giảm bớt. Bạn nên chọn những phòng có mức giá bình dân và đầy đủ tiện nghi như nóng lạnh, wifi để tiết kiệm chi phí.

Ở Sapa phương tiện đi lại không thuận tiện nên để di chuyển đến các địa điểm du lịch khác nhau, bạn cần thuê xe máy với mức giá 80.000 đồng/ngày và tiền xăng dao động từ 40.000- 50.000 đồng/ngày.

Ăn uống ở khu vực này khá rẻ, bạn chỉ tốn khoảng 30.000 đồng cho mỗi bữa ăn. Nếu ngoài đến Sapa để ngắm cảnh, bạn còn đến với mục đích khám phá ẩm thực, thưởng thức những món đặc sản ở đây thì chi phí sẽ cao hơn so với mức giá đã đưa ra.

Ngoài ra, khi đi du lịch việc phát sinh thêm các chi phí khác ngoài dự tính là điều đương nhiên, bạn cần dự trù khoảng 200.000 đồng cho khoản phát sinh này. Số tiền còn dư ra bạn có thể dùng chi vào các khoản phụ phí ăn uống hoặc tiền xăng xe nếu bạn đi đến điểm du lịch quá xa, và cần phải bù vào. Hay cũng có thể phòng khi gặp sự cố trên đường du lịch.

Sa Pa có khá nhiều điểm tham quan, du lịch hấp dẫn mà bạn có thể ghé thăm như bản Cát Cát, nhà thờ đá, chợ đêm Sa Pa, núi Hàm Rồng… Bạn có thể lựa chọn những tour du lịch phù hợp với khả năng thông thuộc địa hình của mình. Nhưng nếu có ý định đến Sapa để đi trekking, thì bạn nên chọn mùa thu hoặc mùa xuân bởi vào khoảng thời gian này không khí không quá lạnh.

Ruộng bậc thang ở Sapa

Ruộng bậc thang ở Sapa

Ngoài ra, để đi sapa với chi phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy nhưng hãy nên đi từ hai người trở lên để không bị buồn chán với quãng đường đi dài, và cũng là để đảm bảo an toàn trên đường đi.

Bạn nên đến Sa Pa vào mùa lúa chín và không nên đi vào dịp lễ, tết để tránh tiền phòng, chi phí dịch vụ tăng cao. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản kinh phí nho nhỏ để chi trả vào các địa điểm du lịch.