Sân mây Sapa

Một điểm đến thu hút được nhiều khách du lịch ở Sapa chính là Sân Mây, điểm dừng chân trên đỉnh núi Hàm Rồng. Ở đây, du khách có thể thu trọn toàn bộ khung cảnh Sapa xinh đẹp vào tầm mắt.

Cái tên gọi Sân Mây bắt nguồn từ đặc điểm của nơi này, khi lên đến đây thời tiết khá lạnh, đồng thời còn có rất nhiều đám mây vờn quanh bạn, ngập tràn không gian. Trên đường lên núi Hàm Rồng, du khách có thể ghé qua để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Sân Mây ở Sapa. Tuy nhiên, con đường vào nơi này không phải dễ đi, bạn phải đi qua con đường hẹp giữa hai vách đá, tưởng chừng như đây là con đường đi đến một hang động huyền bí nào đó. Bạn sẽ phải thu mình lại, cúi thấp xuống để băng qua những khe đá. Sau khi đi hết con đường này, trước mắt bạn sẽ xuất hiện những bậc tam cấp nhỏ để đi lên Sân Mây.

Sân mây ở Sapa

Sân mây ở Sapa

Khi lên đến Sân Mây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Sapa ngay bên dưới, đồng thời còn có cảm giác đã lên đến đỉnh núi cao khi xung quanh được bao phủ bởi rất nhiều mây. Nhìn về phía xa xa, bạn sẽ thấy cảnh núi non hùng vĩ nối tiếp nhau, bắt gặp những đám mây ở xa đang vờn quanh ngọn núi, hay nhìn gần một chút sẽ thấy mây đang vờn quanh dưới chân những vị khách khác. Đến đây, bạn có thể sẽ thỏa mãn với khung cảnh thiên nhiên hùng vì, đầy thơ mộng mà bỏ qua hành trình lên núi Hàm Rồng khá khó khăn sau đó.

Xem thêm:

Đặt chân đến Sân Mây, không gian yên bình, tĩnh lặng cùng bầu không khí trong lành nơi đây sẽ khiến bạn trở nên thư thái, thoải mái hơn. Do đó, nơi đây còn được xem là nơi vui chơi của những người yêu thích sự tự do, là nơi nghỉ ngơi sau những chuyến hành trình vất vả.

Khung cảnh nhìn từ sân mây Sapa

Khung cảnh nhìn từ sân mây Sapa

Sau khi chiêm ngưỡng phong cảnh kỳ vĩ nơi đây, từ Sân Mây đi xuống núi, bạn sẽ được ngắm nhìn sắc đào phai cổ thụ rực rỡ, ngập tràn lối đi. Thỉnh thoảng lại điểm xuyết thêm màu trắng của những đóa hoa mơ, hoa mận khiến quang cảnh xung quanh trở nên tươi đẹp hơn.

Khi xuống đến chân núi, màn đêm cùng đã dần buông xuống, bao phủ thị trấn Sapa đã bắt đầu lên đèn. Dạo quanh thị trấn, những làn sương đêm và gió núi như ùa thẳng vào người bạn, nhưng lại không có cảm giác lạnh vì hơi ấm tỏa ra từ những bếp lửa hồng của những quán ăn. Ghé vào đâu đó thưởng thức một vài món đặc sản của Sapa nóng hổi, để xua tan cái lạnh của buổi tối và cảm giác mệt mỏi trên đường xuống núi từ Sân Mây.

Có thể bạn quan tâm: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/